Những lỗi thường gặp của tài xế mới khi sử dụng và lái xe ô tô

Xetaihyundaitphcm xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý khách hàng đang sử dụng và tin dùng sản phẩm mà công ty Vũ Hùng chúng tôi đang cung cấp. Để thuận tiện và tăng thêm hiểu biết cho khách hàng và đặc biệt các tài xế mới ra lò thì hôm nay ô tô vũ hùng xin cung cấp những lỗi cơ bản mà các tài xế mới thường gặp khi sử dụng và lái xe ô tô.

Những lỗi thường gặp của tài xế mới khi sử dụng và lái xe ô tô.

Trong khoảng thời gian đầu mới vào nghề, tập tành sử dụng và lái xe ô tô thì không tránh khỏi những bỡ ngỡ, những gượng giụ hay những pha luống cuống khi vận hành xe ô tô và đặc biệt đối với nữ giới. Trong trường hợp xảy ra sự cố thì phần lớn tâm lý người phụ nữ nhanh hốt hoảng và yếu tâm lý hơn so với người đàn ông nên thường thấy những vụ tai nạn ngớ ngẩn đến từ những xế nữ mới toanh.

Theo thống kê của các bác tài có kinh nghiệm và những người thày dạy bằng lái xe cấc xế mới thường mắc phải những lỗi sau đây:

Nhầm giữa chân ga và chân phanh.

Những lỗi thường gặp của tài xế mới khi sử dụng và lái xe ô tô

Một số tài xế mới, đặc biệt là những anh tài đang lái xe ô tô số sàn chuyển sang sử dụng xe số tự động, họ thường đạp nhầm chân phanh thành chân ga. Và trong thực tế ngoài đường đã không ít vụ tai nạn thảm khốc xảy xa từ vụ việc nhầm lẫn này.

Đối với những tài xế mới họ thường luống cuống khi gặp sự cố nên chân họ đạp tùm lum, trúng đâu thì trúng đôi khi muốn phanh lại chuyển thành tăng tốc và hậu quả thường đến rất nhanh sau đó.

Đây quả thực là sự nhầm lẫn rất nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh khi tham gia giao thông cùng trên đường. Vì vậy để tránh những hậu quả khôn lường ấy, tài xế nên làm quen với thao tác chân ga, chan ohanh một cách thành thạo, tập lái thử cho quen dần. Khi lái xe, phải luôn tạo ra tư thế thoải mái nhất cho đôi chân, chân đạp phanh luôn đặt hờ ở ban đạp.

 xem 4 mẫu xe tải hyundai mới nhất 2018 tại đậy

Không bật xi nhanh khi chuyển làn, đổi hướng.

Một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít tài xế, đặc biệt là tài xế mới quên bật đèn xi nhan khi chuyển làn, đổi hưởng.  Việc tài xế quên bật đèn xi nhan khi chuyển đổi làn đường, hướng đi không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn gây ảnh huwongrtowis viếc lưu thông của các phương tiện khác, ở mức độ nghiêm trọng có thể gây ra tai nạn và thương vong.

Quên điều chỉnh gương và hạ phanh tay.

Những lỗi thường gặp của tài xế mới khi sử dụng và lái xe ô tô

Trước khi lên xe một tài xế chuyên nghiệp sẽ quan sát xung quanh loại trừ mọi vật cản xe khi di chuyển đó là viếc đầu tiên của người tài xe bước lên xe. Lên xe xong ngó trước ngó sau điểu chỉnh gương chiếu hậu để tiện quan sát khi vận hành, tránh tình trạng không kiểm soát được điểm mù của xe. Việc nhỏ nhẹ nhưng chưa hẳn các tài xế mới nhớ, bởi khi tâm lý các xế mới thường là lái xe, nhìn thấy xe là phi lên lái rối quên mọi thứ.

Tiếp đến là phanh tay, khi dừng tắt động cơ các bác tài đều kéo phanh tay trước khi xuống xe để đảm bảo an toàn cho xe không di chuyển khi có tác động, vì vậy khi nổ máy vận hành xe, phải thả phanh tay trước khi zô số đạp phanh, đã có nhiều trường hợp, khởi động động cơ và chạy được vài km thì ngửi thấy mùi khét và đèn báo hiệu trên taplo, lúc đó toàn bộ bố thắng đá cháy nhẻm đi và hệ thống phanh tay bị hư hỏng nặng do quên thả phanh tay.

3 mẫu xe tải 2 tấn 4 giá dưới 300 triệu.

Quên tắt đèn, hệ thống điều hòa trước khi rời khỏi xe.

Đây là một lỗi thường gặp mà các tài mới dính phải. Mọi việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản, nhỏ nhặt và mất thêm một chút thời gian của người sử dụng nhưng lại quên đi vì tính cẩu thả hay là vội vàng trong công việc. Nhiều trường hợp sau khi rời xe quên tắt đèn và hệ thống điều hòa dẫn đến cạn bình và phải nhờ câu bình, sạc lại mới khởi động được xe.

Chuyển đổi giữa số lùi và số tiến khi xe chưa dừng hẳn.

Theo những bác tài lâu năm trong nghề, việc chuyển đổi từ số tiến về số lùi khi xe chưa dừng hẳn và ngược lại, nếu xáy ra nhiều lần sẽ dẫn đến hư hại cho hộp số. Thường thì việc chuyển đổi giữa các chế độ số lùi qua số tiến thường được sử dụng trong không gian trật hẹp và xoay trở.

Vì vậy để tránh hư hại đến hộp số các tài xế nên để dừng hẳn xe thì mới được chuyển đổi tư số tiến qua số lùi và ngược lại.

Sai tư thế và vị trí cầm vô lăng.

Những lỗi thường gặp của tài xế mới khi sử dụng và lái xe ô tô

Theo nhà sản xuất người ta khuyên rằng, vị trí đúng nhất là khi tay trái cầm trong khoảng 7-9 giờ, tay phải ở vị trí 2-5 giờ. Nếu người lái đặt tay quá thấp hoặc qua cao thì khi gặp sự cố rất dễ gãy tay vì đụng phải túi khí khi va trạm giao thông.

Những dòng xe tải hot nhất năm 2018

Đại lý Vũ Hùng 3S xin trân trọng cảm ơn và luôn tự hào là đại lý bán lẻ đứng đầu tại việt nam về doanh số xe tải hyundai và xe tải đô thành, là một đại lý lớn nhất miền nam cả về quy mô lẫn con người, chúng tôi luôn trau dồi những kiến thức sản phẩm, những kỹ năng bán hàng và phong thái làm việc chuyên nghiệp, để ngày một phục vụ quý khách tốt hươn nữa

Vũ Hùng Auto xin trân trộng cảm ơn!!

Hyundai Vũ Hùng Tự Hào Là Đại Lý Bán Lẻ Hàng Đầu Việt Nam

Số Điện Thoại 0938 346 074 Or 0984 703 230

Email: Tuanototai@Gmail.Com

Địa Chỉ:

Showroom 1: 16 Ql1a, P An Phú Đông, Q12, Tphcm ( Cầu Vượt Bình Phước 1)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo
Liên Hệ